Yacce ake hada ILOKA
INGREDIENTS:
- 1. Madara gwangwani biyu
- 2. Sugar gwangwani ďaya da rabi
- 3. Oil
PROCEDURE: A zuba mai kamar cokali biyu a tukunya sai a zuba ruwa kamar rabin kofin roba, sai a juye madara da sugar, a jujjuya har sai an ji sugar ya narke sannan a ďaura a wuta. Zai yi ta dahuwa yana tasowa ke kuma kina juyawa don kada ya zuba idan ruwan ya fara yin qasa madarar ta fara soyuwa sai ki zuba mai kamar table spoon biyu ki cigaba da juyawa, in ya fara yin brown sai a rage wuta, a cigaba da juyawa. In kina so yayi qarfi sai kiyi ta soyawa har sai yayi golden brown sosai. In kuma mai taushi ki ke so kamar nawa idan colour sa ya koma brown duka kuma kina juyawa kina jin ya qame babu alamun ruwa sam a jikinsa sai a sauke.
A shafawa leda mai sai a juye a kai, a bar tukunyar akan wuta sai a rinka saka cokali a na kwashe sauran. Daga nan sai a mulmula irin yanda ake so a yayyanka. Amma in me karfi ne ba zai yiwu a bari ya huce ba. Da zafi zafin sa za a rinka mulmulawa in ba haka in ya sha iska ba zaki iya gutsiran sa ba. Ina son iloka fiye da tuwon madara don yana ďauke mun kewar goody-goody.
A shafawa leda mai sai a juye a kai, a bar tukunyar akan wuta sai a rinka saka cokali a na kwashe sauran. Daga nan sai a mulmula irin yanda ake so a yayyanka. Amma in me karfi ne ba zai yiwu a bari ya huce ba. Da zafi zafin sa za a rinka mulmulawa in ba haka in ya sha iska ba zaki iya gutsiran sa ba. Ina son iloka fiye da tuwon madara don yana ďauke mun kewar goody-goody.
No comments